SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
16/11/2018 

Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2016 - baotintuc.vn

Đại diện Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cho biết hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2016 dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 18/11.

Hội thi này được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016). Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia có quy mô lớn nhất, nổi bật nhất trong năm của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam.

Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”, hội thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn diễn ra nhằm vinh danh những tinh hoa ẩm thực của Việt Nam trong tiến trình hội nhập với nền ẩm thực đa sắc, đa vị của thế giới; đồng thời giới thiệu hương vị Việt và nét đẹp của ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế, là dịp xúc tiến mở rộng các cơ hội cho hương liệu, nguyên liệu thực phẩm và món ăn Việt sẽ hiện diện ngày càng nhiều trên bàn ăn thế giới. Hội thi cũng là dịp để các đầu bếp chuyên nghiệp có dịp học hỏi, giao thoa các nét hay của ẩm thực các nước để làm phong phú nền văn hóa ẩm thực đặc biệt của Việt Nam.

Các đầu bếp tham gia hội thi sẽ nấu ăn bất kì món mình yêu thích hoặc sở trường riêng của mình.

Đối tượng tham gia hội thi là các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại các khách sạn, nhà hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ban giám khảo hội thi bao gồm các thành viên Việt Nam và nước ngoài, là đại diện lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Về quy trình tuyển chọn thí sinh, tại vòng sơ tuyển từ phiếu đăng ký dự thi, ban giám khảo dự kiến sẽ tuyển chọn 10 thí sinh ưu tú nhất tham gia vòng thi chung kết. Hình thức thi mang tính cá nhân trong thời gian 90 phút. Mỗi thí sinh được tham gia dự thi 2 món, gồm món khai vị và món chính, khẩu phần dành cho 1 người. Thí sinh tham gia dự thi bất kỳ món ăn mà mình yêu thích hoặc món ăn sở trường riêng của mình.

Các thí sinh sẽ được ban tổ chức cung cấp tạp dề, nón bếp, được trang bị các dụng cụ nhà bếp, được hỗ trợ chi phí mua nguyên vật liệu, gia vị và chi phí đi lại khi tham gia hội thi.

Ban giám khảo hội thi sẽ thực hiện đánh giá các nội dung như thao tác, quy trình chế biến; mùi, hương vị; trạng thái, màu sắc; cách trình bày món ăn; tính sáng tạo; vệ sinh an toàn thực phẩm... từ đó lựa chọn ra những thí sinh sáng giá nhất.

Được biết, trong hội thi năm ngoái, thí sinh Nguyễn Văn Thành đến từ Quảng Nam đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo cùng đông đảo khán giả theo dõi và xuất sắc vượt qua 12 thí sinh khác để giành giải nhất với món “Cá hồi sốt kem chanh”.

Hoàng Tuyết ( báo baotintuc.vn)


Lick vào ảnh để xem toàn bộ nội dung