SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
16/11/2018 

Nội dung

NỘI DUNG

Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn – Cooking Contest – 2018

 

Nội Dung: Tải xuống

Mục đích - Ý nghĩa

Quảng bá hình ảnh, thương hiệu, chất lượng của nguyên liệu: sản phẩm nông sản, thực phẩm, hương liệu, gia vị… của Việt Nam xuất khẩu ra thế giới.

Mở rộng thị trường, phát triển trị trường mới và củng cố vị thế sản phẩm xuất khẩu tại các thị trường chủ lực.

Giới thiệu sự phong phú trong chế biến từ nguồn nguyên liệu của Việt Nam thành các món ăn ngon, hương vị quen thuộc từ các bữa ăn gia đình đến những món chế biến đẳng cấp tại các nhà hàng, khách sạn theo cách chế biến riêng của từng quốc gia.

Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đã và đang hòa nhập mạnh mẽ vào văn hóa ẩm thực thế giới trong tiến trình hội nhập, giao lưu văn hóa của các quốc gia.

Chính vì vậy, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Năm 2018, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2018 là một trong những hoạt động nổi bật; Đây là Hội thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Hội thi là nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và thế giới được “biểu diễn” bởi những đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp các nước trên nền tảng nguyên liệu chế biến của Việt Nam.

Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2018 – Saigon International Cooking Contest 2018

Chủ đề: “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”

Danh hiệu: “Đầu bếp tài hoa – Saigon International Cooking Contest”

Thời gian và địa điểm

- Vòng sơ khảo

* Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo xét bài dự thi vòng loại vào ngày 09/11/2018 (Thứ 6)

* Tổ chức buổi họp mặt thí sinh để thông báo kết quả xét tuyển vòng loại và phổ biến lịch thi, quy chế thi vòng chung kết vào ngày 15/11/2018 (Thứ 5)

- Vòng chung kết

- Thời gian: ngày 16 tháng 11 năm 2018

- Địa điểm: Tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 - Vietnam Foodexpo 2018; Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo

- Thành phần Ban tổ chức

* Đại diện Cục Xúc tiến Thương mại

* Đại diện Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

* Đại diện Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú

* Đại diện các nhà tài trợ

* Ban thư ký

- Thành phần Ban giám sát

* Đại diện Ban tổ chức

* Đại diện các đơn vị tài trợ

* Ban thư ký của Ban tổ chức

logo cookingcontest 2018

Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2018


Lick vào ảnh để xem toàn bộ nội dung