SECC, Thành phố Hồ Chí Minh
16/11/2018 

Thể lệ cuộc thi

THỂ LỆ VÀ QUY CHẾ CUỘC THI​

Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn Cooking Contest – 2018

 

Đối tượng dự thi

* Hội thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang công tác tại các khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp.

* Thí sinh đã tham gia và đạt giải thưởng Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2015, 2016, 2017 không được tham gia dự thi năm 2018.

* Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức tuyển chọn từ 10 đến 14 thi sinh ưu tú nhất để tham gia thi vòng chung kết

Điều kiện được dự thi

Thí sinh đăng ký dự thi theo các bước sau:

* Điền thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2018

* Điền công thức nấu ăn đầy đủ để Ban giám khảo làm căn cứ theo dõi chấm thi

* Gửi Phiếu đăng ký dự thi và Công thức nấu ăn qua đường bưu điện hoặc qua email về Ban tổ chức trước ngày 20/10/2018.

Nội dung dự thi

* Hình thức: Thi cá nhân (thí sinh không được phép cho người hỗ trợ trong lúc thi)

* Thời gian dự thi: 90 phút

* Món ăn dự thi: Gồm 2 món, khai vị và món chính. Thí sinh tham gia dự thi bất kỳ món ăn mà mình yêu thích hoặc món ăn sở trường riêng của mình, nhưng phải đảm bảo chủ đề cuộc thi “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới” và phù hợp với người nước ngoài.

* Khẩu phần: Dành cho 02 người

Tiêu chí chấm thi:

Theo hình thức cho điểm, tối đa là 100 điểm, được phân bổ như sau:

Lựa chọn thực phẩm dự thi trong danh sách thực phẩm do Ban tổ chức cung cấp từ các Nhà tài trợ và doanh nghiệp tham gia FoodExpo 2018 (danh sách cung cấp trước ngày 15/10/2018)

10

Thao tác / Quy trình chế biến

10

Mùi/ hương vị

20

Trạng thái / Màu sắc

20

Trình bày món ăn

20

Sáng tạo

10

Vệ sinh an toàn thực phẩm

10

Tổng cộng

100 điểm

 

Quyền lợi thí sinh dự thi

* Thí sinh được Ban tổ chức cung cấp đồng phục (tạp dề và nón bếp)

* Thí sinh được hỗ trợ phí mua nguyên vật liệu và đi lại là: 1.000.000 đồng/thí sinh cho vòng thi chung kết

Danh mục dụng cụ nhà bếp do BTC trang bị cho mỗi thí sinh

* 02 bếp điện từ.

* 02 nồi.

* 01 chảo.

* Bồn rửa chén dùng chung (05 thí sinh/2 bồn).

* 01 bình nước tinh khiết 20 lít

* 01 gói găng tay nấu ăn

* 01 bàn nấu


Lick vào ảnh để xem toàn bộ nội dung